MỜI BẠN ĐÁNH ĐỀ THI CẦN TÌM VÀO MỤC DƯỚI ĐÂY VÀ BẤM NÚT SEARCH

Loading
 
+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 14 1 2 3 11 ... CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 131
 1. #1
  Senior Member
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  516

  Post Tài liệu môn luật tố tụng hình sự

  Đề cương giới thiệu luật thi hành án hình sự.
  Password: dethi.vn
  File đính kèm
   Để download tài liệu trên hệ thống, bạn phải chia sẻ ít nhất 5 tài liệu mà bạn có. Hiện số tài liệu bạn chia sẻ là 0.

 2. #2
  Senior Member
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  516

  Post Trắc nghiệm môn luật tố tụng hình sự

  Một số câu nhận định đúng sai môn luật tố tụng hình sự.
  Password: dethi.vn
  File đính kèm
   Để download tài liệu trên hệ thống, bạn phải chia sẻ ít nhất 5 tài liệu mà bạn có. Hiện số tài liệu bạn chia sẻ là 0.

 3. #3
  Senior Member
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  516

  Post Thủ tục xét xử trong tố tụng hình sự

  Thủ tục xét xử trong tố tụng hình sự,các bạn tham khảo nhé
  Password: dethi.vn
  File đính kèm
   Để download tài liệu trên hệ thống, bạn phải chia sẻ ít nhất 5 tài liệu mà bạn có. Hiện số tài liệu bạn chia sẻ là 0.

 4. #4
  Senior Member
  Ngày tham gia
  Oct 2011
  Bài viết
  516

  Tài liệu môn tố tụng hình sự

  Tổng hợp tài liệu ôn tập môn tố tụng hình sự.
  Password: dethi.vn
  File đính kèm
   Để download tài liệu trên hệ thống, bạn phải chia sẻ ít nhất 5 tài liệu mà bạn có. Hiện số tài liệu bạn chia sẻ là 0.

 5. #5
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  6
  Luật biển quốc tế áp dụng cho Việt Nam

  Câu hỏi 1: Luật Biển quốc tế là gì? theo Công ước của Liên Hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam có những vùng biển nào?
  Trả lời:
  a. Luật Biển quốc tế là gì?
  Luật Biển quốc tế được hiểu một cách đơn giản nhất, là tổng hợp các qui phạm pháp luật quốc tế điều chỉnh hoạt động của các quốc gia trên thế giới liên quan đến biển.
  Công ước quốc tế về Luật Biển của Liên Hợp Quốc năm 1982 (sau đây gọi tắt là Công ước 1982), có hiệu lực năm 1994 và Việt Nam là thành viên của Công ước này (Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam đã chính thức phê chuẩn ngày 23/6/1994), là một văn kiện quốc tế tổng hợp, toàn điện, bao quát những vấn đề quan trọng nhất về chế độ pháp lý của biển và đại dương thế giới, quy định những quyền và nghĩa vụ về nhiều mặt của mọi loại quốc gia (có biển, không có biển, không phân biệt chế độ kinh tế, chính trị, xã hội cũng như trình độ phát triển) đối với các vùng biển thuộc phạm vi quốc tế, cũng như những vùng biển thuộc quyền tài phán quốc gia.
  b. Các vùng biển theo Công ước 1982
  Theo Công ước 1982, Việt Nam có quyền ở 5 vùng biển với phạm vi và chế độ pháp lý khác nhau. Đó là: Nội thủy, Lãnh hải, Vùng tiếp giáp, Vùng đặc quyền về kinh tế và Thềm lục địa. Tháng 5/1977, Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ra Tuyên bố về lãnh hải, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa. Tháng 11/1982, Chính phủ ra Tuyên bố về đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải Việt Nam. Hai văn bản qui phạm pháp luật nói trên, mặc dù ban hành trước khi Công ước 1982 ra đời, nhưng đã phù hợp với Công ước, thể hiện được chủ trương, chính sách của Nhà nước ta sớm nắm bắt tinh thần và xu hướng trong tiến trình xây dựng Công ước từ trước đó.

  Câu hỏi 2: Đường cơ sở Việt Nam được xác định như thế nào?
  Trả lời:
  Đường cơ sở là đường cơ bản quốc gia ven biển có thể đơn phương xác định đùng làm căn cứ để tính chiều rộng lãnh hải và các vùng biển khác.
  Có hai loại đường cơ sở:
  + Đường cơ sở thông thường: Sử dụng ngấn nước triều thấp nhất ven bờ biển hoặc đảo.
  + Đường cơ sở thẳng: Nối các điểm hoặc đảo nhô ra nhất của bờ biển lục địa hoặc đảo. Đường cơ sở thẳng áp dụng khi bờ biển quốc gia ven biển bị chia cắt hoặc có chuỗi đảo gắn liền và chạy dọc theo bờ biển. Việt Nam có chuỗi đảo dọc theo bờ biển được vận dụng để xác định đường cơ sở thẳng.
  Năm 1982 Chính phủ ta ra tuyên bố xác định đường cơ sở thẳng ven bờ lục địa Việt Nam, gồm 10 đoạn nối 11 điểm (trừ phần trong Vịnh Bắc bộ và vùng nước lịch sử giữa Việt Nam và Campuchia do ta còn đàm phán phân định biển với Trung Quốc lúc đó và chưa tiến hành đàm phán phân định biển với Campuchia).
  Việt Namcũng không vạch đường cơ sở cho hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vì hai quần đảo này không được hưởng quy chế quốc gia quần đảo theo điều 46 của Công ước này.

  Câu hỏi 3: Thế nào là vùng nước nội thủy? Việt Nam có quyền gì trong vùng nước nội thủy của mình?

 6. #6
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  6
  Hỏi: “Bạn có thể giới thiệu về bản thân mình không?”

  Câu hỏi này được sử dụng để đánh giá nhân cách, quá trình chuẩn bị, kỹ năng giao tiếp và khả năng suy nghĩ của bạn trên bước đường vào nghề. Hãy chuẩn bị sẳn một số thông tin về công việc mà bạn đã từng làm, những sở trường cá nhân, tóm tắt sơ lược quá trình tìm việc của bạn, nói về những kinh nghiệm mà bạn từng trải.

  Hỏi: “Tại sao bạn từ bỏ công việc cũ?”

  Câu trả lời tốt nhất là: “…để tìm một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn, nhiều thử thách trong công việc hơn, có trách nhiệm hơn và công việc đa dạng hơn…”

  Hỏi: “Tại sao bạn muốn nhận công việc này/tại sao bạn lại muốn làm việc tại công ty này?”

  Hãy nói những hiểu biết của bạn về công ty và nhấn mạnh rằng bạn cảm thấy khá phù hợp với vị trí cần tuyển.

  Hỏi: “Bạn sẽ làm gì để cống hiến cho công ty này?”

  Đây quả thực là một cơ hội để bạn ca ngợi chính mình, hãy đề cập đến những kỹ năng mà bạn có và những gì mà vị trí tuyển dụng của bạn yêu cầu. Ví dụ: “Tôi rất rành trong lĩnh vực bán hàng, làm việc nhóm rất tốt, khá nhạy bén khi tiếp cận một thị trường mới mẻ mà anh/chị đang mở rộng ở khu vực châu Á”...

  Hỏi: “Bạn nghĩ gì về vị trí này?”

  Câu hỏi này được dùng để nhận biết xem bạn có quan tâm đến vị trí này không, bạn đã làm những gì để tìm hiểu về vị trí này, hãy lắng nghe người phỏng vấn bạn và bạn có thể tóm tắt lại các thông tin một cách rõ ràng và chính xác.

  Hỏi: “Bạn biết gì về công ty?”

  Câu hỏi này dùng để xem mức độ yêu thích của bạn đối với công việc và những hiểu biết của bạn về tổ chức và nền công nghiệp. Nói về những nghiên cứu mà bạn đã thực hiện trong lĩnh vực mà bạn yêu thích đối với công ty, quy mô của nó, khách hàng chính và tình trạng hiện tại, xem xét thật kỹ các nguồn thông tin mà bạn sở hữu.

 7. #7
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  6
  1. Phản hồi: Vai trò của hệ thống ngân sách nhà nước (VnEcon.vn)
  Chính phủ sẽ thực hiện thu và chi khác nhau ở những doanh nghiệp kinh tế khác nhau nhằm kích thích hay hạn chế việc sản xuất với mục đích cuối cùng là tối ưu hoá nền kinh tế và hướng nền kinh tế đi theo một quỹ đạo nhất định.
  Theo mình thì đánh vào những khoản thu chi của ngân sách mà nói.Mình có một số tư liệu, nhưng cái này dùng cho đề tài ổn định kinh tế vĩ mô,bạn tham khảo thêm nha, lấy được gì thi lấy.
  Chính sách tài chính cơ bản nhất bao gồm các chính sách thuế và chi tiêu ngân sách của Nhà nước nhằm điều tiết chu kỳ kinh tế, đảm bảo công ăn việc làm, ổn định giá cả và tăng trưởng liên tục của nền kinh tế. Trong những thời kỳ kinh tế suy giảm, chính sách tài chính có tác dụng kích cầu và sản xuất bằng cách Chính phủ tăng mua, giảm thuế, do đó tạo ra được một thu nhập quốc dân khả dụng lớn hơn để đưa vào luồng tiêu dùng. Còn trong những thời kỳ kinh tế "quá nóng", chính phủ làm ngược lại: giảm chi tiêu và tăng thuế.

  Điển hình như năm 2009, trước câu hỏi của nhà đầu tư nước ngoài về đối sách với đà suy giảm kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Việt Nam sử dụng 8 tỷ USD cho gói kích cầu. Toàn bộ số tiền được huy động từ ngân sách.
  Cũng theo bảng cân đối ngân sách được công bố năm 2009 ngân sách nhà nước đã chi 2,100 tỷ đồng để bù lỗ cho doanh nghiệp kinh doanh dầu nhằm ổn định giá cả và giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong thời khủng hoảng.

 8. #8
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  6
  Câu trả lời hay nhất - Do người đọc bình chọn
  Chức năng, vai trò của Ngân sách nhà nước
  Ngân sách nhà nước là công cụ điều chỉnh vĩ mô nền kinh tế xã hội, định hướng phát triển sản xuất, điều tiết thị trường, bình ổn giá cả, điều chỉnh đời sống xã hội.

  [sửa] Điều tiết trong kinh tế, thúc đẩy phát triển kinh tế
  Ngân sách nhà nước là công cụ định hướng hình thành cơ cấu kinh tế mới, kích thích phát triển sản xuất kinh doanh và chống độc quyền.

 9. #9
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  6
  1. Đạo luật phá sản đầu tiên được Quốc Hội thông qua vào thời gian nào ?

  A.30/12/1993 B.01/07/1994
  C.15/06/2004 D.25/10/2004

  2. Công ty cổ phần ABC có trụ sở chính ở Bình Dương, có 2 văn phòng đại diện: 1ở TPHCM, 1 ở Đồng Nai. Các chủ nợ của công ty ABC đều là người dân ở TPHCM. Khi các chủ nợ này muốn nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với công ty ABC thì phải nộp đơn đó ở đâu ?

  A. TAND tỉnh Bình Dương B.TAND TPHCM
  C. TAND tỉnh Đồng Nai D.Tất cả đều đúng

  3. Thứ bậc ưu tiên phân chia tài sản khi 1 DN bị tuyên bố phá sản là

  A. Chi phí phá sản, thuế, lương CN
  B. Chi phí phá sản, lương CN, thuế
  C. Thuế, lương CN, chi phí phá sản
  D. Thuế, chi phí phá sản, lương CN

 10. #10
  Junior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2012
  Bài viết
  6
  Ðề: Hỏi về trình tự thực hiện tiếp theo: khởi kiện, phá sản hay giải thể Doanh nghiệp tư nhân.
  Bạn cần nêu rõ bên DNTN là mô hình cổ phần hay TNHH ?
  -Nếu là Cổ Phần thì các cổ đông sáng lập phải cùng chịu trách nhiệm trước các khoản vay nợ theo đúng tỷ lệ % mà cá nhân nắm giữ trong công ty. Nếu tổng giá trị tài sản của công ty mà < số nợ, các cổ đông cũng sẽ không có trách nhiệm về số tiền vượt quá số vốn góp.
  -Nếu là mô hình TNHH thì thành viên sáng lập công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về tất cả các khoản nợ đọng, nếu không trả được thì phải chịu phạt tùy theo quyết định của toàn án.
  ________________________________________

  Ðề: Hỏi: Các bước trong thủ tục Phá sản Doanh nghiệp

  bạn cầ làm từng bước theo thứ tự sau:
  1 thanh lý tài sản bảo đảm để thanh toán cho chủ nợ có đảm bảo và chủ nợ có đảm bảo một phần
  cần chú ý nếu giá trị tài sản < khoán nợ thì phần nợ còn lại sẽ được thanh toán cùng khoản nợ không có bảo đảm
  nếu giá trị tài sản > khoản nợ thì phần thừa ra sẽ được gộp vào khối tài sản để tiếp tục trả nợ.
  2 thanh toán phí phá sản
  3 thanh toán nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội cho người lao động
  4 thanh toán cho các chủ nợ không có bảo đảm
  nếu giá trị tài sản không đủ để thanh toán thì mỗi chủ nợ được thanh toán theo tỷ lệ tương ứng
  5 nếu tài sản của DN, HTX sau khi đã thanh toán đủ các khoản trên mà vẫn còn thì thuộc về các thành viên DN, HTX

+ Trả lời Chủ đề
Trang 1 của 14 1 2 3 11 ... CuốiCuối

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình